ความสำคัญของการอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกาย


เสื้อรัดรูป.ชุดรัดกล้ามเนื้อ,Bodyfit,กาวเกงรัดกล้ามเนื้อ
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว


การอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกายด้วยสวมใส่  เสื้อรัดกล้ามเนื้อ

การอบอุ่นร่างกาย (Warm up) เพื่อเตรียมร่างกายก่อนการฝึกซ้อม การแข่งขัน หรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายที่นักกีฬาในปัจจุบันนิยมสวมใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ  เสื้อรัดรูป  กางเกงรัดกล้ามเนื้อ หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ สามารถระบายเหงื่อได้ดี ผ้าแห้งไว ไม่อับชื้นการอบอุ่นร่างกายช่วยกระตุ้นและเตรียมความพร้อมระบบต่างๆของร่างกายระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้นเพิ่มอุณหภูมร่างกายและกล้ามเนื้อมีความอบอุ่นช่วยกระตุ้นปฎิกิริยาสารเคมีในร่างกายที่ใช้ในการสร้างพลังงานในการเคลื่อนไหวทำให้เกิดความคล่องตัวก่อนออกกำลังกายเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจเม็ดเลือดแดงสามารถจับออกซิเจนได้มากขึ้นอุณหภูมิกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นกรด Lactic ในเลือดจะลดลงถ้ามีการออกกำลังกายอย่างหนักเช่นวิ่งความเร็วในระยะสั้น 200 ม.จะไม่เกิดภาวะเสี่ยงที่หัวใจขาดเลือดไปหล่อเลี้ยงซึ่งเป็นอาจสาเหตุของการเสียชีวิตได้ในขณะที่ออกกำลังกายอย่างหนักถ้าไม่มีการอบอุ่นร่างกาย (warm up) การอบอุ่นร่างกายสำหรับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพประมาณ 3-5 นาที สำหรับการฝึกซ้อมของนักกีฬาใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเสื้อรัดรูป ชุดรัดกล้ามเนื้อ Bodyfit
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว

ประโยชน์ที่ได้รับจากการอบอุ่นร่างกาย
                                                                                                 
1.เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ความอ่อนตัวของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เพิ่มอุณหภูมิของกล้ามเนื้อ ทำให้การเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น                                                                                                                     

2.กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทเพิ่มปฎิกิริยาการตอบสนองได้เร็วขึ้น                                           

3.ลดความเสี่ยงที่อาจได้รับบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ  ออกกำลังกายด้วยสวมใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ  เสื้อรัดรูป  กางเกงรัดกล้ามเนื้อ  หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถยืดและหดกลับสู่สภาพเดิมโดยที่ความยาวไม่เปลี่ยนแปลงโดยสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกาย ช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ การอบอุ่นร่างกายสำหรับออกกำลังกายทั่วไปมีหลายวิธี เช่น การวิ่งช้าๆ การเหยียดยืดกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกาย กล้ามเนื้อ และระบบประสาท ให้มีความพร้อมระยะเวลาในการอบอุ่นร่างกายขึ้นกับสภาพอากาศถ้าอากาศร้อนการอบอุ่นร่างกายใช้เวลาน้อยกว่าอากาศเย็น หลังจากออกกำลังกายเสร็จระดับ Lactic acid ทั้งในเลือดและกล้ามเนื้อลดลงมากควรมีการ Cool down ช่วยป้องกันการคั่งของเลือดอย่างเฉียบพลันซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับนักกีฬาที่หยุดการเคลื่อนไหวร่างกายทันทีมีโอกาสทำให้มีอาการหน้ามืด วิงเวียนศรีษะได้ ด้วยออกกำลังกายแบบเบาๆ หรือวิ่งช้าๆ ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้ร่างกายปรับตัวกลับคืนสู่สภาพปกติ


เสื้อรัดรูป ชุดรัดกล้ามเนื้อ Bodyfit
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ สุดยอดผ้ายืด

สรุปความสำคัญของการอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกาย

ก่อนออกกำลังกายควรมีการอบอุ่นร่างกาย (Warm up) และ Cool down เตรียมความพร้อมร่างกาย ด้วยการวิ่งช้าๆ หรือเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้นเพิ่มอุณหภูมิร่างกายและกล้ามเนื้อมีความอบอุ่นเพื่อเตรียมร่างกายก่อนการฝึกซ้อม การแข่งขัน หรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ  เสื้อรัดรูป  กางเกงรัดกล้ามเนื้อ  หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถยืดและหดกลับสู่สภาพเดิมโดยที่ความยาวไม่เปลี่ยนแปลงโดยสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย

เสื้อรัดรูป ชุดรัดกล้ามเนื้อ Bodyfit
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว


ติดต่อเรา

WEBSITE
www.เสื้อรัดกล้ามเนื้อ.com
www.longdusport.lnwshop.com
www.longdusport.com

FACEBOOK
FANPAGE
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
PINTEREST
GOOGLE+

Email : vitoon1953@hotmail.com
TEL 089-2018265
ไลน์ : vitoon1542


สามรถคิดต่อทางไลน์ได้คลิกเลย                         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น