ข้อดีเสื้อรัดกล้ามเนื้อมีส่วนเสริมสมรรถภาพทางกาย


เสื้อรัดรูป,ชุดรัดกล้ามเนื้อ,Bodyfit
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ แขนยาว
เหตุผลหลักของการออกกำลังกาย                                                                       
สมรรถภาพทางกายที่ดีมีการตื่นตัว กระฉับกระเฉง ซึ่งสุขภาพที่ดีจะสัมพันธ์กับสมรรถภาพของ ระบบไหลเวียนของเลือด การทำงานของหัวใจ ระบบหายใจ ความยืดหยุ่น ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ เสื้อรัดรูป กางเกงรัดกล้ามเนื้อ หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ด้วยคุณสมบัติส่วนผสมเส้นใยผ้า Polyester + Spandex ที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ความสามารถของกล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระต่อเนื่องโดยไม่อ่อนล้า สมรรถภาพทางกายด้านทักษะปฎิกิริยาตอบสนอง เกิดความคล่องตัว การทรงตัว การประสานงาน ความเร็ว การตอบสนอง กำลังของกล้ามเนื้อได้ดี โครงสร้างของร่างกายประกอบด้วย กระดูก ข้อต่อเอ็นยึดกระดูก มัดกล้ามเนื้อลายหลาย ๆมัด ถูกยึดด้วย muscle fiber กลุ่มนักกีฬาที่มีการใช้แรงในการออกกำลังกายมากกล้ามเนื้อจะมีความเร็วในการหดตัวเร็วแต่สามารถทำงานได้สั้น เช่นนักวิ่งแข่งระยะสั้น ส่วนกลุ่มคนทั่วไปที่ไม่ใช่นักกีฬาในการออกำลังกายเพื่อสุขภาพความเร็วในการหดตัวของกล้ามเนื้อช้าแต่สามารถทำงานได้นาน แหล่งพลังงานที่ใช้สำหรับการเคลื่อนไหวร่างกายสำหรับการออกกำลังกาย ในการเคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอาศัยพลังงาานจำพวก คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ปริมาณพลังงานที่ได้จากสารอาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต = 4 กิโลแคลอรี่ ต่อกรัม    ไขมัน = 9.4 กิโลแคลอรี่ ต่อกรัม และ โปรตีน =  4 กิโลแคลอรี่ ต่อกรัม


เสื้อรัดรูป สุดยอดผ้ายืด Nylon + Spandex
เสื้อรัดกล้ามเนื้อ รุ่น Extra


ประโยชน์ของการยืดกล้ามเนื้อ                                                                             

ผลต่อการจำกัดการเคลื่อนไหวของข้อต่อจากกล้ามเนื้อเยื่อเกี่ยวพันหรือ connective tissue และผิวหนัง เนื้อเยื่อแต่ละชนิดมีความสามารถในการยืดเหยียดยาวออก extensibility ด้วยสวมใส่ เสื้อรัดกล้ามเนื้อ เสื้อรัดรูป กางเกงรัดกล้ามเนื้อ หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ในการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งขึ้นกับ ระยะเวลาความเร็ว ขนาดแรงที่ใช้ในการยืด หรือ stretching ในขณะนั้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบ elasticity ความสามารถของกล้ามเนื้อเยื่อเกี่ยวพันหรือ connective tissue  กลับคืนสู่ความยาวเดิมช่วงขณะพัก หรือ เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบ plasticity เนื้อเยื่อเกี่ยวพันจะมีการเปลี่ยนแปลงความยาวมากกว่าเดิมหลังจากหยุดให้แรงในการยืด stretching force กล้ามเนื้อ เอ็นและข้อต่อ ของร่างกายหากไม่มีการเคลื่อนไหวนาน ๆจะมีอาการเกร็งของกล้ามเนื้อทำให้การขยับข้อต่อไม่คล่องตัวจึงต้องมีการยืดกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่ม ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนสารหล่อลื่น synovial fluid ทำให้ข้อต่อมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว หลักการยืดกล้ามเนื้อด้วยการ warm ร่างกายเพื่อเพิ่มอุณหภูมิในกล้ามเนื้อด้วย การเดินเร็ว วิ่งเหยาะๆ เป็นประจำครั้งละ 20 นาที
สรุป                                                                                                                                                       
การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายลดปัญหาที่อาจจะเกิดโรคภัยต่าง ๆ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคข้อเสื่อม เป็นต้น และก่อนออกกำลังกายควรมีการยืด  กล้ามเนื้อลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อทำให้ข้อต่อมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และ warm ร่างกายด้วย การเดินเร็ว วิ่งเหยาะๆ เป็นประจำครั้งละ 20 นาที เสื้อรัดกล้ามเนื้อ เสื้อรัดรูป กางเกงรัดกล้ามเนื้อ หรือ ชุดรัดกล้ามเนื้อ ด้วยคุณสมบัติส่วนผสมเส้นใยผ้า Polyester + Spandex มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ความสามารถของกล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง


ติดต่อเรา

WEBSITE
www.เสื้อรัดกล้ามเนื้อ.com
www.longdusport.lnwshop.com
www.longdusport.com

FACEBOOK
FANPAGE
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
PINTEREST
GOOGLE+

TEL 089-2018265
Email : vitoon1953@hotmail.com
LINE ID : vitoon1542สามารถติดต่อทาง LINE ได้คลิกเลย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น